Anh sẽ phát hành tờ 20 Bảng bằng nhựa polymer

anh phát hành tiền 20 bảng bằng polyme
Anh sẽ phát hành tờ 20 Bảng bằng nhựa polymer

Tờ 20 Bảng của Anh sẽ được in trên nhựa polymer trong một động thái làm cho tiền giấy trở nên bền và an toàn. Vào năm 2013, ngân hàng đã công bố tờ 5 Bảng và tờ 10 Bảng sẽ được in trên nhựa polymer sau 10 tuần tham vấn cộng đồng và kết quả cho thấy có 87% người được hỏi đồng tình với việc thay đổi này.

Đồng 5 Bảng bằng nhựa polymer có hình ảnh của Winston Churchill sẽ được phát hành vào mùa thu  2016 và tờ 10 Bảng bằng nhựa polymer có hình ảnh của Janr Austen sẽ được lưu hành vào 1 năm sau đó.

Ngân hàng nói rằng họ đã quyết định sẽ in tờ 20 Bảng trên nhựa polymer – tờ tiền phổ biến nhất tại Anh được sử dụng thường xuyên và chiếm tới 1.9 tỉ Bảng trong lưu thông tiền tệ – theo một nghiên cứu sâu về việc phát triển tính năng bảo mật cho các tờ tiền giấy và nhựa polymer kể từ khi quyết định  in tiền polymer của ngân hàng vào 2013.

Một quá trình đấu thầu cạnh tranh để cung cấp nhựa polymer cho các tờ tiền 20 Bảng dự kiến sẽ bắt đầu vào cuối năm 2015.

Vào tháng mười năm nay, De la Rue đã ký một hợp đồng 10 năm với các ngân hàng ở Anh để in tiền giấy sterling tại nhà máy in của ngận hàng tại Denbden, Essex.

Hình ảnh được đề cử để in trên tờ tiền đã được tổ chức vào đầu năm nay, tờ tiền sẽ được lưu thông trong vòng từ 3-5 năm.

Tin khác