Apple đàm phán với các ngân hàng về dịch vụ thanh toán di động P2P

apple payApple đang đàm phán với một số ngân hàng lớn nhất nước Mỹ về việc ra mắt dịch vụ thanh toán P2P (person-to-person) thông qua điện thoại di động đời mới Venmo, theo Wall Street Journal.

Trích dẫn nguồn, tạp chí nói rằng Apple đã thảo luận vấn đề này với JPMorgan Chase, Capital One, Wells Fargo và US Bank nhưng “chưa rõ ràng” cho dù thỏa thuận đã đạt được.

Dịch vụ có thể được ra mắt vào năm tới, có thể thấy được viễn cảnh người sử dụng sẽ gửi tiền từ tài khoản thanh toán ngân hàng đến người nhận thông qua thiết bị của Apple. Chi tiết kỹ thuật chưa được tiết lộ nhưng Apple có thể liên kết một cách đơn giản tới các nền tảng clearXchange của các ngân hàng và tích hợp với Apple Pay.

Với những người Mỹ trẻ tuổi, ngày càng quay lưng với tiền mặt và ngân phiếu, thị trường thanh toán P2P được xem là một thị trường lớn đang phát triển nhanh chóng. Venmo, dịch vụ được mua lại bởi PayPal khi mua lại Braintree vào năm 2013, đã thành lập chính nó như người dẫn đầu thị trường, nhưng những gã khổng lồ công nghệ khác, bao gồm cả Google, Facebook và Square đều rất cạnh tranh.

Tin khác