Apple tiết lộ API To Present ID API cho phép các doanh nghiệp sử dụng iPhone tiêu chuẩn để xác minh ID khách hàng

Apple đã xây dựng dựa trên công nghệ mà họ đã phát triển cho giải pháp softPOS Tap to Pay trên iPhone để giới thiệu API Tap cho Present ID mới cho phép cả tổ chức chính phủ và doanh nghiệp tư nhân sử dụng iPhone tiêu chuẩn để xác minh tuổi, danh tính, địa chỉ và / hoặc tình trạng giấy phép lái xe của khách hàng hoặc người dùng dịch vụ.

TAP TO PRESENT:
Các nhà phát triển có thể tích hợp API vào ứng dụng của họ ‘chỉ với một vài dòng mã’

Tap to Present ID sẽ ra mắt với iOS17 và sẽ cho phép các nhà phát triển tích hợp tính năng đọc tài liệu di động vào ứng dụng của họ “chỉ với một vài dòng mã”, kỹ sư Johnathan Downing của Wallet và Apple Pay giải thích trong một bài thuyết trình chung với kỹ sư David Stockley về What’s New in Wallet và Apple Pay tại WWDC23.

Chúng tôi đã giới thiệu ID trong Wallet trên nền tảng iOS 15.4 cho phép người dùng ở các bang được hỗ trợ của Hoa Kỳ thêm bằng lái xe hoặc ID tiểu bang của họ và Wallet”, Dowing nói. “Vào năm ngoái, chúng tôi đã giới thiệu Verify with Wallet. Với API này, các doanh nghiệp có thể hợp lý hóa quy trình giới thiệu và xác minh tài khoản của họ bằng cách yêu cầu thông tin từ ID của người dùng được lưu trữ trong Apple Wallet. Năm nay, trong iOS 17, với các ứng dụng API này, các ứng dụng của các bạn có thể xác minh ID trong Wallet hoặc giấy phép lái xe di động khác một cách liền mạch và an toàn chỉ bằng iPhone của bạn. Điều này được xây dựng dựa trên API Tap to Pay trên iPhone mà chúng tôi đã thêm vào khung Proximity Reader trong iOS 15.4.

Cách thức hoạt động

Giả sử tôi làm việc cho Spaceship Rentals và David muốn thuê một con tàu vũ trụ từ chúng tôi, anh giải thích. “Anh ấy cần ít nhất 21 tuổi để làm điều này, vì vậy thôi sẽ thực hiện xác minh tuổi bằng Tap to Present ID.

Đầu tiên, ứng dụng Spaceship Rentals gọi Tap to Present ID. iPhone của tôi sẽ hiển thị tên, logo của doanh nghiệp và loại yêu cầu đang được thực hiện trong trường hợp này là bằng chứng về tuổi. Bây giờ tôi sẽ mời David cầm iPhone của anh ấy đến gần tôi. iPhone của tôi bây giờ hiển thị một tờ đồng ý mà tôi có thể xem xét, Stockley sau đó nói. Tôi có thể thấy rằng tôi đang xuất trình ID của mình cho Spaceship Rentals, và họ yêu cầy ID của tôi và liệu tôi có trên 21 tuổi hay không. Tôi sẵn sàng trình bày thông tin này, vì vậy tôi sẽ nhấp đúp và xác nhận bằng Face ID. iPhone của tôi bây giờ hiện thị thông tin mà David đã trình bày, Downing nói. Tôi thấy anh ấy khớp với ảnh CCCD và anh ấy trên 21 tuổi. Vì vậy, bây giờ anh ấy đã sẵn sàng cất cánh.

Lợi ích

Trải nghiệm này mang lại một số lợi ích chính so với việc kiểm tra ID vật lý. Downing nói thêm. Đâu tiên bản thân thông tin ID đã được xác minh. Không giống như ID vật lý, dễ dàng bị giả mạo, giấy phép lái xe di động được ký bằng mật mã bởi cơ quan cấp và iOS xác minh chữ ký, vì vậy bạn có thể tin tưởng vào phản hổi.

Thứ hai, trải nghiệm không dây và an toàn. David không cần phải giao iPhone của mình cho tôi hoặc thậm chí mở khóa nó, và dữ liệu được gửi an toàn bằng NFC và Bluetooth.

Cuối cùng đây là một cách riêng tư hơn để xác minh ID. David chỉ cần chia sẻ thông tin cần thiết để xác minh tuổi của mình, không giống như ID vật lý, nơi mọi thứ được chia sẻ.

Nguồn NFCW

Tin khác