Apple triển khai thanh toán một chạm trên iPhone cho người bán tại Úc

Người bán ở Úc hiện có thể chấp nhận thanh toán tại cửa hàng bằng thanh toán không tiếp xúc bằng iPhone sử dụng soft POS để thanh toán một chạm của Apple.

Thanh toán một chạm
Người bán ở Úc hiện có thể thanh toán không tiếp xúc trên iPhone của họ bằng SoftPOS

Apple đã triển khai dịch vụ này với sự hỗ trợ từ các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán ngân hàng Westpack và Tyro Payment, biến Úc trở thành quốc gia thứ hai bên ngoài Hoa Kỳ, nơi thanh toán một chạm trên iPhone đã đi vào hoạt động sau Đài Loan. 

Ở Úc, thanh toán không tiếp xúc có mặt khắp nơi. Giờ đây, với việc giới thiệu thanh toán một chạm trên iPhone, các doanh nghiệp Úc có thể chấp nhận thanh toán không tiếp xúc từ bất cứ nơi nào họ kinh doanh, Apple cho biết.

Người bán có thể bật thanh toán một chạm trên iPhone thông qua ứng dụng iOS hỗ trợ trên iPhone XS hoặc thiết bị mới hơn chạy iOS 16.4 trở lên.

Sau khi bật tính năng, người bán sẽ chỉ cần nhắc khác hàng cầm iPhone hoặc Apple Watch để thanh toán bằng Apple Pay, thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ không tiếp xúc hoặc ví kỹ thuật số khác gân iPhone của người bán va thanh toán sẽ được hoàn tất an toàn bằng công nghệ NFC.

Thanh toán một chạm trên iPhone cũng hỗ trợ nhập mã PIN, bao gồm các tùy chọn trợ năng. Các nền tảng và ứng dụng thanh toán bổ sung bao gồm giải pháp ANZ Worldline Payment , Stripe, Till Payments và Zeller sẽ bổ sung hỗ trợ cho thanh toán một chạm trên iPhone tại Úc trong nhứng tháng tới, theo Apple.

Apple ban đầu thông báo vào tháng 2/2022 rằng họ đang có kế hoạch cho phép người bán Mỹ chấp nhận thanh toán không tiếp xúc trên iPhone của họ, ra mắt dịch vụ tại Mỹ vào tháng bảy năm 2022 và triển khai tại Đài Loan vào tháng tư năm nay.

Nguồn NFCW

Tin khác