Đóng cửa thị trường trực tuyến lớn nhất cho thẻ tín dụng bị đánh cắp

TOPLINE UniCC, thị trường trực tuyến lớn nhất dành cho thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ bị đánh cắp đã thông báo sẽ đóng cửa vào tuần tới sau khi tạo điều kiện cho các giao dịch có giá trị $358 triệu đô la trong vòng 9 năm, theo thông tin từ công ty phân tích blockchain Elliptic. Đây là sự kiện mới nhất trong làn sóng đóng cửa thị trường web đen bất hợp pháp.

Theo suy đoán của Elliptic, UniCC đóng cửa đột ngột để tránh sự giám sát chặt chẽ của cơ quan thực thi pháp luật sau khi các thị trường trực tuyến bất hợp pháp tương tự đóng cửa.

Tương tự các trang web bán thuốc giả trực tuyến như Monopoly Market, ma túy trực tuyến ToRReZ Market cũng tự nguyện đóng cửa vào tháng 12/2021. White House Market đóng cửa vào tháng 10/2021. Joker’s Breaking Bad đóng cửa vào tháng 2 năm ngoái. Ngoài ra vào tháng 6, thị trường thông tin đăng nhập bị đánh cắp Slilpp đã bị FBI và các nhóm thực thi pháp luật khác thu giữ.

Ra mắt năm 2011, Silk Road là thị trường web đen bất hợp pháp đầu tiên, bán mọi thứ từ ma túy đến giấy phép lái xe giả mạo và tạo ra khoảng 1,2 tỷ đô la tròng vòng chưa đầy ba năm. Ross Ulbricht, người điều hành trang web, đã bị bắt vào năm 2013 và bị tuyên hai bản án chung thân không ân xác sau một bán án về tội buôn ma túy, rửa tiền và “tham gia vào một doanh nghiệp tội phạm liên tục”, một cáo buộc cho trùm băng nhóm.Các công tố viên đã bỏ cáo buộc liên quan đến Ulbricht với nhiều âm mưu giết người thuê bất thành bị cáo buộc.

Nguồn Forbes.

Tin khác