Mỹ: FBI cho biết, các vụ tấn công ngân hàng di động đang gia tăng

FBI dự báo tội phạm mạng đang cố gắng khai thác các khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng di động mới bằng nhiều kỹ thuật khác nhau, bao gồm trojan trên ứng dụng ngân hàng và các ứng dụng ngân hàng giả mạo.

FBI đặc biệt chỉ ra mối đe dọa của trojan ngân hàng, liên quan đến các vi rút độc hại ẩn trên thiết bị di động của người dùng cho đến khi một ứng dụng ngân hàng hợp pháp được tải xuống. Một khi ứng dụng thật đã sẵn sàng trên thiết bị thì trojan ngân hàng sẽ phủ lên ứng dụng, lừa người dùng nhấp vào ứng dụng đó và nhập thông tin đăng nhập ngân hàng của họ.

Các ứng dụng ngân hàng giả mạo cũng được trích dẫn là mối đe dọa cho người dùng có nguy cơ bị lừa tải xuống các ứng dụng độc hại cũng đánh cắp các thông tin ngân hàng nhạy cảm.

Để chống lại các mối đe dọa này, FBI khuyến nghị người Mỹ chỉ nên tải xuống các ứng dụng ngân hàng từ các cửa hàng ứng dụng chính thức hoặc từ các trang web ngân hàng và người dùng ứng dụng ngân hàng cho phép xác thực hai yếu tố trên tài khoản của mình và sử dụng mật khẩu mạnh.

Nguồn Paymentsjournal

Tin khác