NFC là tương lai của thanh toán mượt mà

Nhiều công ty đang tìm cách thực hiện thanh toán thuận tiện và hiệu quả hơn do đó sự phát triển của thanh toán mượt mà với công nghệ như Gia tiếp trường gần (NFC) sẵn sàng đẩy công nghệ ngày thậm chí tiến xa hơn. Hiện tại, thanh toán không tiếp xúc NFC an toàn hơn cho cả nhà bán lẻ và người tiêu dùng, đặc biệt với tình hình sức khỏe toàn cầu hiện nay. Với 2 tỷ điện thoại thông minh trên thế giới, NFC là một tính năng tiêu chuẩn, chúng ta sẽ kiểm tra tại sao NFC là tương lai của thanh toán mượt mà.

Hiện tại

Ngày nay, thanh toán mượt mà đã được thực hiện thông qua thanh toán không tiếp xúc hoặc thanh toán một chạm, giống như phương thức thanh toán được cung cấp bởi Apple Pay và Google Pay. Các dịch vụ như thế này được hỗ trợ bởi công nghệ NFC cho phép người tiêu dùng thực hiện giao dịch (Một chạm), tải xuống nội dụng (Chạm và Kết nối), và chia sẻ thẻ thông minh (Chạm và Đọc) bằng cách đơn giản là chạm thẻ hoặc vẫy điện thoại thông minh của họ gần thiết bị thanh toán đầu cuối. Ngày nay, điều này nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn cho khách hàng trên toàn cầu.

Tương lai

NFC có tiềm năng làm cho thanh toán mượt mà trở thành phương thức thanh toán đơn giản nhất, thuận tiện nhất và an toàn nhất, nhờ tần số RFID, cụ thể là 13.56 MHz, chỉ hoạt động khi hai chip của người tiêu dùng và nhà bán lẻ ở gần nhau. Việc bắt buộc ở gần này tạo thêm một lớp bảo mật chống gian lận. Hơn nữa, công nghệ NFC yêu cầu người dùng ban đầu, nghĩa là khách hàng phải chủ động bắt đầu quy trình thanh toán không tiếp xúc; nếu không sẽ không có giao dịch nào diễn ra.

Để đảm bảo an ninh, các giao dịch hỗ trợ NFC dựa vào mã thông báo và mã hóa thông tin xác thực thanh toán. Trong quy trình này, mã thông báo một lần được tạo ra cho trừng giao dịch thay vì yêu cầu và truyền chi tiết thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của khách hàng. Hơn nữa, thanh toán không tiếp xúc được hỗ trợ bởi NFC được xác nhận mua hàng ngay lập tức, chứng minh rằng nó được thực hiện bởi người dùng được ủy quyền.

Khả năng thanh toán không tiếp xúc với NFC là vô tận và chúng ta đang báo hiệu mọt tương lai nơi mà tất cả các giao dịch được số hóa. Thật vậy, chính sự không ngừng thay đổi trong cách chúng ta sống đã thúc đẩy nhiều người nghiên cứu công nghệ đằng sau những phát triển này. con đường dành cho các chuyên gia ngành khoa học máy tính đang đẫn đường cho sự phát triển phần mềm (tăng 21% vào năm 2028), điều này giúp thúc đẩy chúng ta tiến lên trong thời đại thông tin và xa hơn nữa.

Rốt cuộc, ngay cả ở cấp độ đại học, các chuyên gia khoa học máy tính đang được đào tạo về các năng lực như kiến trúc máy tính, bảo mật, lập trình – tất cả đều có thể giúp cải thiện và đổi mới công nghệ NFC. Đây là một trong nhiều lý do tại sao quy mô thị trường thanh toán NFC toàn cầu dự kiến sẽ đạt khoảng 50 tỷ đô la vào năm 2024, cao hơn 900%  vào năm 2015 là 4.800 tỷ đô la.

Trải nghiệm người dùng NFC – Nhanh và dễ dàng

Người tiêu dùng muốn mọi thứ nhanh chóng và dễ dang, đến mức Tạp chí Thanh toán hiện coi sự không mượt mà là thứ đáng sợ nhất trong ngành thương mại kỹ thuật số. Trên thực tế, 66% người tham gia một nghiên cứu thừa nhận không đủ kiên nhẫn để đối phó với sự không mượt mà, dẫn đến việc họ từ bỏ hoàn toàn các giao dịch của mình. Đây là lý do tại sao sự phát triển công nghệ NFC sẽ trở nên quan trọng cho tương lai của thanh toán mượt mà và là cách mà chúng ta mua sắm hàng hóa, dịch vụ như một xã hội.

Ai là nhà sản xuất thẻ thông minh không tiếp xúc NFC tại Việt Nam?

Tại thị trường Việt Nam, MK Smart là nhà sản xuất thẻ thông minh hiện đang cung cấp các sản phẩm thẻ ngân hàng tài chính bao gồm: thẻ thông minh tiếp xúc, không tiếp xúc; thẻ thông minh giao diện kép cho các thương hiệu thẻ Visa, MasterCard, JCB, UPI. Chúng tôi cũng cung cấp các sản phẩm thẻ cho thị trường mass, viễn thông và chính phủ.

Với kinh nghiệm 18 năm năm trong ngành sản xuất thẻ cũng như cung cấp các giải pháp phát hành thẻ, thẻ thông minh, hiện nay MK Smart đang nắm giữ gần 80% thị trường thẻ tài chính – ngân hàng. Và là đối tác của hàng nghìn các doanh nghiệp lớn nhỏ tại Việt Nam.

Bạn đang có những băn khoăn không biết lựa chọn sản phẩm thẻ cũng như chương trình quản lý thẻ? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn .

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ với Ms. Hiền 0917209922 hoặc gửi thông tin về hòm thư: hienvt@mksmart.com.vn để được hỗ trợ và báo giá.

Theo NFC Forum.

Tin khác