Ngân hàng Nga thử nghiệm sticker cho thanh toán không tiếp xúc cho người dùng iPhone

Người dùng điện thoại Apple có tài khoản tại hai ngân hàng của Nga sẽ sớm có thể sử dụng sticker NFC dán vào lưng của điện thoại iPhone để thanh toán không tiếp xúc cho hàng hóa và dịch vụ với điện thoại thông minh của mình.

Sberbank và Alfa Bank đang kiểm thử miếng dán stiker sau khi khách hàng không thể thanh toán di động không tiếp xúc bởi một số dịch vụ thanh toán đã bị thu hồi sau cuộc xâm lược Ukraine của Nga.

Visa và Mastercard đã ngừng cung cấp dịch vụ thẻ do các ngân hàng Nga phát hành, đồng thời cả Apple Pay và Google Pay đều ngừng hỗ trợ cho các khoản thanh toán di động không tiếp xúc được thực hiện bằng thẻ Mir do hệ thống thẻ thanh toán quốc gia Nga phát hành vào tháng 3 năm 2022.

Hãng truyền thông TAdviser của Nga đưa tin: Miếng dán được gắn vào iPhone và trông giống như một thẻ ngân hàng thông thường, nhưng nhỏ hơn nhiều lần.

Số thẻ và mã xác nhận giao dịch không có trên nhãn dán. Bạn có thể thanh toán bằng nhãn dán ở bất cứ nơi nào có thiết bị thanh toán không tiếp xúc – trong cửa hàng, quán cà phê, tiệm làm tóc… Và bạn cũng có thể rút tiền mặt từ các máy ATM có ủy quyền không tiếp xúc.

Khoảng 100.000 khách hàng của ngân hàng sẽ tham gia thử nghiệm và ngân hàng sau đó sẽ đưa ra quyết định về việc có đưa nhãn dán vào hoạt động thương mại hay không sau khi tinh chỉnh thêm sản phẩm. Theo TAdviser.

Nguồn NFCW

Tin khác