Những kẻ lừa đảo ATM sử dụng “keo và 1 chạm” để lấy cắp tiền

Kẻ trộm ATM đang nhắm mục tiêu khách hàng bằng một trò lừa đảo liên quan đến thanh toán bằng băng keo và 1 chạm. Một báo cáo của ABC 7 tiết lộ những kẻ lừa đảo đang nhắm vào mục tiêu tại nhiều khách hàng tại nhiều địa điểm của Chase Bank ở San Francisco, Californina. Trong trò lừa đảo này, tên tội phạm dán keo lên đầu đọc thẻ để ngăn nó hoạt động, sau đó truy cập vào tài khoản người dùng sau khi họ sử dụng tính năng 1 chạm.

Nhiều khách hàng cho biết họ đã được tiếp cận bởi một người đàn ông, khi đầu đọc thẻ không hoạt động, người này yêu cầu họ chạm thẻ của mình. Sau khi làm điều này, thì sau đó họ nhận thấy nhiều lần rút tiền gian lận. Khi khách hàng chạm thẻ của mình, tài khoản sẽ vẫn hoạt động trừ khi khách hàng đăng xuất. Nếu không, kẻ lừa đảo có thể truy cập vào tài khoản của họ và lấy cắp tiền khi khách hàng rời khỏi ATM.

Ba nạn nhân tuyên bố Chase sẽ không xem lại cảnh quay an ninh vì số tiền mặt bị đánh cắp dưới $5,000 đô la. Cuối cùng ngân hàng cũng đã hoàn tiền cho ba nạng nhân.

Khi sử dụng máy ATM hãy thận trong trong việc bảo vệ số PIN của bạn và đảm bảo rằng bạn đã đăng xuất khỏi tài khoản của mình, Chase nói với hãng ting tức.

Nguồn ATMmarketplace.

Tin khác