Pakistan cho phép công dân đăng ký căn cước công dân thông qua điện thoại di động

Công dân Pakistan hiện có thể đăng ký thẻ ID quốc gia bằng ứng dụng di động cho phép họ quét các tài liệu cần thiết để hỗ trợ ứng dụng của mình và xác minh danh tính của họ bằng vân tay và ảnh khuôn mặt từ điện thoại thông minh của mình.

TIỆN LỢI: PAK-ID cho phép công dân hoàn thành đơn đăng ký ID quốc gia của họ từ xa thông qua điện thoại thông minh của họ

Ứng dụng di động Pak-ID sẵn có cho cả thiết bị Android và iOS và đã được Cơ quan đăng ký cơ sở dữ liệu quốc gia Pakistan (NADRA) ra mắt để cho phép công dân Pakistan bao gồm cả những người sống ở nước ngoài – hoàn thành đơn đăng ký của họ từ xa mà không cần phải đến văn phòng để đăng ký.

Ứng dụng di động dành cho người dung hiện tại của Cổng thông tin Pak-ID – NADRA để thu thập thuận tiện dữ liệu sinh trắc học bằng máy ảnh trên điện thoại thông minh của họ. NADRA giải thích: Ảnh, dấu vân tay và tài liệu có thể được chụp từ một ứng dụng được khởi tạo trên cổng Pak-ID.

Ứng dụng này cũng cho phép người dùng thanh toán phí đăng ký trực tuyến và sắp xếp việc giao thẻ ID vật lý tại nhà.

Tại buổi ra mắt ứng dụng ông Tariq Malik – NARDA cho biết: Sự đổi mới cách mạng hóa hệ sinh thái ID quốc gia ở Pakistan bằng cách cung cấp sự tiện lợi cho cộng đồng. Cổ tức kỹ thuật số đổi mới công nghệ như vậy sẽ mang lại kết quả tích cực trong nền tài chính toàn diện, mang đến thuận tiện trong kinh doanh và quản trị điện tử bằng cách cung cấp nhận dạng từ xa và e-KYC.

Chủ tịch NADRA nói rằng, điều này sẽ mở ra một khung cảnh mới cho các doanh nghiệp, cho phép họ tiếp cận người dung nhanh chóng và cung cấp xác thực hiện đại mà không cần mật khẩu.

Nguồn NFCW

Tin khác