Philippines ra mắt nền tảng xác thực căn cước công dân quốc gia

Ngân hàng thế giới hoan nghênh tiến bộ trong việc tiếp cận các dịch vụ của chính phủ

Philippines đã mở một nền tảng xác thực ngoại tuyến dựa trên web cho căn cước công dân (CCCD) số của quốc gia có tên là PhilSys Check, cho phép ngườ dùng thực hiện xác minh danh tính cho các dịch vụ khu vực công hoặc tư nhân thông qua điện thoại thông minh hoặc máy tính, theo The Manila Times.

Chính phủ Philippines đã thúc đẩy CCCD quốc gia trong những năm tháng gần đây. Chương trình PhilID sử dụng sinh trắc học để phát hành thẻ CCCD, giúp xác thực danh tính của nhung người đăng ký PhilSys, Hệ thống nhận dạng Philippines. Dự kiến sẽ có tới 92 triệu người đăng ký chương trình này vào cuối năm 2022 và đã có hơn 60 triệu lượt đăng ký tính đến giữa tháng ba theo báo cáo của chính phủ.

Cơ quan thống kê Philippines (PSA) đã khởi chạy chương trình như một phương tiện để đảm bảo tính xác thực của mã QR do PSA cấp vói xác thực ngoại tuyến dựa trên web sử dụng mật mã khóa công khai và khóa cá nhân. Nó cũng hoạt động như một nền tảng xác minh danh tính cho các giao dịch giữa các cá nhân và các bên như chính phủ và tập đoàn, Trợ lý thống kê quốc gia Fred Sollesta của PSA cho biết.

Nền tảng này đã được thử nghiệm vào tháng 11 năm ngoái với sự tham gia của 13 tổ chức tài chính, theo báo cáo.

Nguồn Biometricsupdate.

Tin khác